Trang thông tin việc làm Glass Door tổng hợp 11 câu hỏi nhà tuyển dụng Facebook thường đưa ra khi phỏng vấn ứng viên.

Bạn đang xem: You’re temporarily blocked

Các nhà tuyển dụng cho biết đây không phải câu hỏi giá trị dành cho những công ty trong lĩnh vực công nghệ, nhưng đối với bất kỳ công ty nào những câu hỏi này sẽ giúp ích trong việc đánh giá ứng viên.

1. Chia sẻ về kinh nghiệm hợp tác tốt nhất của bạn?

Ở bất cứ lĩnh vực nào, khả năng hợp tác là kỹ năng quan trọng, thậm chí là bắt buộc. Với câu hỏi này, các nhà tuyển dụng muốn tìm ra phong cách làm việc nhóm của ứng viên, thái độ đối với việc cộng tác, dù với công ty hay khách hàng và phương pháp làm việc của ứng viên trong tương lai. Điều này cũng quan trọng trong việc ra quyết định điều phối ứng viên vào nhóm nào và liệu họ có phù hợp với văn hóa công ty nói chung hay không.

2. Bạn làm gì để duy trì động lực?

Đây là câu hỏi được xếp vào nhóm phỏng vấn hành vi, thường xuyên được các nhà tuyển dụng sử dụng, đặc biệt là Facebook. Trong bất kỳ hoạt động nào, việc duy trì động lực là chìa khóa để người làm tránh bị kiệt sức, nhàm chán, gia tăng sự gắn bó với công việc và mang lại kết quả tốt nhất.

Nếu câu trả lời là hy vọng liên tục được thăng chức hoặc được góp phần đưa ra quyết định lớn cho công ty, ứng viên có thể không được đánh giá cao. Ngược lại, nếu câu trả lời gắn liền với văn hóa và giá trị của công ty, bao gồm chăm sóc môi trường, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, ứng viên sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Làm thế nào để bạn xây dựng mối quan hệ?

Trong cuộc khảo sát năm 2017 của Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực Mỹ, 48% người được hỏi đánh giá việc xây dựng mối quan hệ với cấp trên hoặc đồng nghiệp đóng vai trò quyết định thành công trong công việc. Ứng viên có khả năng thúc đẩy hiệu quả kết nối với đồng nghiệp và cấp trên sẽ dễ dàng thích nghi với các môi trường làm việc, quy mô công việc khác nhau.

Tk_R6dpa0_mrn390OCCA" alt="*">