Tại cuộc họp báo của bộ Công an về tình hình, tác dụng công tác công an năm 2022 chiều ni 19.12, trung tướng Nguyễn Hải Trung, chủ tịch Công an TP.Hà Nội, đã nói về thông tin "hơn 4.000 cán cỗ công an xin ra khỏi ngành".

Giám đốc Công an Hà Nội nói về tin tức hơn 4.000 công an xin ra khỏi ngành
Trả lời báo mạng tại cuộc họp báo, trung tướng Nguyễn Hải Trung xác nhận có thông tin lan truyền bên trên mạng buôn bản hội về việc Giám đốc Công an TP.Hà Nội thời gian qua thực hiện kỷ luật quá khắt khe, dẫn đến hơn 4.000 cán bộ xin ra khỏi ngành. Vào đó, có 2 người là Trưởng Công an Q.Hoàn Kiếm và Trưởng Công an Q.Đống Đa xin nghỉ hưu trước tuổi.

Bạn đang xem: Giám đốc công an tp

Trung tướng Nguyễn Hải Trung

trần cường

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết, hiện ngành công an, vào đó bao gồm Công an TP.Hà Nội, đang siết chặt kỷ luật kỷ cương do đây là yêu cầu của Đảng. Để thực hiện, từ tháng 8.2020, lúc về nhận công tác làm việc tại Công an TP.Hà Nội, trung tướng Nguyễn Hải Trung đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường quản lý cán bộ, kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định.

Số cán bộ công an bị Công an TP.Hà Nội kỷ luật vào 2 năm qua khoảng 170 người/20.000 người là tỷ lệ nhỏ.

Giám đốc Công an Hà Nội thông tin về vụ tai nạn siêu xe Ferrari ở Mỹ Đình tạo xôn xao

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết thêm, số cán bộ xuất ngũ hoặc xin nghỉ trước tuổi vừa qua trung bình mỗi năm khoảng 150 - 160 người là không có gì đột biến. Chủ yếu thuộc diện trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức kém, cần tinh giản biên chế. Nếu cố tình tiếp tục ở lại thì mặc dù không muốn cũng vẫn phải ra khỏi ngành công an.

Diện thứ hai là số có gia đình nặng nề khăn, bố mẹ già yếu, vợ chồng ly hôn, nhỏ nhỏ… bắt buộc xin ra khỏi ngành để thuận tiện chăm sóc gia đình. Trong nghề công an tất cả những quy định về khuôn mẫu, tổ chức nhất định, có thể lô bó, đề xuất "ra ngoài" sẽ dễ dàng hơn.

Diện thứ 3 là những người nhưng mà gia đình gồm doanh nghiệp, cửa hàng, kinh doanh, gồm điều kiện mua sắm làm ăn, trong trong những lúc ngành công an cũng tất cả những quy định riêng, ràng buộc phải xin ra. Số cán bộ xuất ngũ mỗi năm theo diện này mỗi năm ko nhiều.

Về trường hợp Trưởng Công an Q.Đống Đa, đại tá Võ Hồng Phương, thì bị tiểu đường nặng, đồng thời mắc bệnh thiên đầu thống, mắt bị mờ. Do vậy, đại tá Phương làm đơn xin nghỉ sớm trước tuổi vì tại sao sức khỏe.

“Tôi xin khẳng định là trọn vẹn không tất cả chuyện bởi kỷ luật siết chặt mà cán bộ Công an TP.Hà Nội xuất ngũ nhiều. Tôi cũng đã yêu thương cầu cơ quan tiền tổ chức ghi lại tất cả số điện thoại của những trường hợp xuất ngũ để trực tiếp khảo sát, phỏng vấn từng trường hợp về tại sao vì sao nghỉ. Công an TP.Hà Nội cũng đã gồm văn bản báo cáo Bộ Công an cùng Thành ủy Hà Nội về việc này”, trung tướng Nguyễn Hải Trung nói.

Bộ Công an tin tức về những vụ án Vạn Thịnh Phát, Việt Á, “chuyến bay giải cứu”

(Chinhphu.vn) - Ngày 31/7, Đảng ủy Công an Trung ương, bộ Công an đã tổ chức triển khai Lễ chào làng quyết định của bộ trưởng cỗ Công an về công tác làm việc cán bộ.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đối với Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ thiết yếu trị, bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng Trung tướng Đoàn Duy Khương hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng tại Lễ công bố, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy đã công bố quyết định chỉ định vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức bí thư Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội đối với đồng chí Nguyễn Hải Trung, tân Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Bộ Công an.

Đồng chí Vương Đình Huệ trao Quyết định chỉ định thâm nhập Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức danh túng bấn thư Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội đối với Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phân phát biểu tại buổi lễ.

Chúc mừng Trung tướng Đoàn Duy Khương đã kết thúc xuất sắc nhiệm vụ được giao, túng thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị đồng chí tiếp tục đẩy mạnh phẩm chất giải pháp mạng để góp phần xây dựng lực lượng công an Thủ đô càng ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Vương Đình Huệ chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cùng Ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng giao trọng trách Giám đốc Công an thành phố và túng bấn thư Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội.

Xem thêm: Động Vật Thân Mềm - Khám Phá Thế Giới Các Loài

Đồng chí Vương Đình Huệ tin tưởng, với bản lĩnh chủ yếu trị vững vàng, từng trải qua nhiều vị trí công tác làm việc trong ngành Công an, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung sẽ phát huy ghê nghiệm siêng môn, lan tỏa tinh thần đoàn kết, truyền thống anh hùng của Công an Thủ đô để dứt xuất sắc nhiệm vụ được giao./.