F2L là bước thứ 2 của cách thức CFOP (hay có cách gọi khác là Fridrich) với nó giúp sút thời gian cực kỳ đáng kể. Mục tiêu của bước này là giải quyết và xử lý đồng thời nhì tầng thứ nhất của khối Rubik vậy vì cô quạnh như phương pháp cơ bản.

Bạn đang xem: Công thức nâng cao rubik 3x3x3 f2l

Sau khi chế tạo ra Cross xong, nhiệm vụ tiếp theo sau là đưa từng cặp góc-cạnh (pair)phù đúng theo vào đúng khe của nó. Để làm cho được điều này, chúng ta sẽ vận dụng 41 phương pháp F2L. Nếu khách hàng đã đọc bài bác Hướng dẫn phương pháp giải Rubik bằng CFOP của tôi, bạnsẽ thấy tôi luôn luôn khuyên rằng bắt buộc học F2L bằng cách tự nghiệm chứ tránh việc học hết gò công thứclàm gì.

Và để dễ ợt cho câu hỏi học, tôi đang chia nội dung bài viết ra làm cho hai mục lớn, bao gồm hướng dẫn giải pháp tự nghiệm F2L với 41 phương pháp F2L đầy đủ.

Phần I: chỉ dẫn tự nghiệm F2L Rubik

a) F2L là gì ?

Như đã nói ở chỗ trước, bước nàysẽ góp bạnđưa từng cặp góc-cạnh (pair)phù vừa lòng vào đúng khe để hoàn thành xong hai tầng đầu tiên. F2L thực chất bao hàm 2 cách nhỏ:

Bước 1: search và chuyển một cặp góc-cạnh (pair) cân xứng lên trên mặt U.

Bước 2: Chèn cặp góc-cạnh trên vào đúng khe của nó.

Để tôi lấymột ví dụ như về 2 ngôi trường hợp chúng ta thường làm mà không thể hay biết nó đó là F2L.

Thuật toán trái

U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải

U R U" R"U" F" U F

Bạn còn lưu giữ chúng phải không? :D Đương nhiên rồi, đây là bước 3 trong phương thức giải 7 bước cho người mới mà. Nếu như khách hàng xoay nhị thuật toán này nhàn hạ và lừ đừ rãi, các bạn sẽ thấy đúng là nó bao hàm 2 bước như tôi đã nói ngơi nghỉ trên.

b) trả lời F2L từ nghiệm

Mọi chuyện ban đầu dễ dàng rộng rồi cần không? Okay, vậy chúng ta sẽ ban đầu với hai trường hòa hợp tiếp theo:

Case 1

U (R U" R")

Case 2

R U R"

Với case 1, bạn sẽ giấu cặp F2L sang mặt trái để mang mặt R lên.Với case 2, bạn chỉ cần xoay R là chúng sẽtạo thành 1 cặp F2L.

Xin chúc mừng, các bạn vừa học có thêm 4/42 trường đúng theo F2L. Tôi sẽ cho mình biết nhị trường hòa hợp khác các bạn vừa học.

Ngược lại cùng với case 1

Ngược lại với case 2

#Mẹo: giống như như lấy ví dụ trên, có tương đối nhiều trường hòa hợp gương (mirror - phát âm nôm mãng cầu là nó chỉ ngược lại)và giải theo cách tương tự. Bởi vậy, bạn chỉ cần hiểu một vài chiếc là sẽ học được F2L. Đơn giản vậy thôi !

Phần II: 42 phương pháp F2L Rubik 3x3 đầyđủ

Bây giờ, các bạn sẽ nhìn quatất cả truờng hợp và nỗ lực tìmcách xử lý cho từng cái. Bất cứ trường thích hợp nào mà chúng ta xoay thừa 10 move, hãy soát sổ lại công thức. Trong mục bên dưới đây,tôi đã phân thành 10 nhóm, các trường phù hợp F2L trong cùng một nhóm đều phải có cách giải tương tự nhau. Mang lại nên, mỗi đội bạn chỉ cần học công thức trước tiên là có thể tự nghiệm đa số trường hợp còn lại.

#Mẹo: bí quyết được nhằm trong vết ngoặc () là ký kết hiệu giúp bạn nhận biết được đâu là lúc rất có thể áp dụng Finger Trick.Nếu bạn do dự Finger Trick là gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới. Ngoài ra, H2để ý có không ít bạn commenthỏi các kí hiệu nâng cấp như d, x, y,... Tôi cũng đã cập nhật link ngay dưới rồi nhé.

Nhóm 1 - F2L cơ bản

Nhóm 1 và nhóm 2 bao hàm những trường vừa lòng F2L cơ bảnnhất cùng dễ nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch huế tự túc, 27+ địa điểm du lịch huế đẹp ngẩn ngơ lòng người

U (R U" R")

y" U" (R" U R)

U" R" F R F" R U" R"

Nhóm 2 - F2L cơ bản

R U R"

y" (R" U" R)

Nhóm 3

U (R U2 R") U (R U" R")

y" U" (R" U2 R) U" (R" U R)

U2 (R U R" U)(R U" R")

y" U2 (R" U" R U")(R" U R)

Nhóm 4

Thuật toán trái với thuật toán phải của người tiêu dùng đây.

U (R U" R") (F R" F" R)

U" (R F R" F") (R U R")

Nhóm 5

(R U" R"U) (R U" R")