Bảng xếp thứ hạng Đại học thế giới của Times Higher Education 2023 bao hàm 1.799 trường đại học trên 104 đất nước là bảng xếp hạng béo và phong phú và đa dạng nhất.

Bảng xếp hạng này dựa bên trên 13 chỉ số được hiệu chỉnh cẩn thận để đo lường hiệu suất của một trường Đại học bên trên bốn lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế.

Bạn đang xem: Trường đại học danh tiếng nhất thế giới

Bảng xếp hạng năm nay đã so sánh hơn 121 triệu trích dẫn trong hơn 15,5 triệu ấn phẩm nghiên cứu cùng bao gồm những phản hồi khảo gần kề từ 40.000 học giả bên trên toàn cầu. Chú ý chung, khảo ngay cạnh đã thu thập hơn 680.000 điểm dữ liệu từ hơn 2.500 tổ chức đã gửi dữ liệu.

Được sinh viên, giáo viên, thiết yếu phủ với các chuyên gia trong ngành tin tưởng trên toàn thế giới, bảng xếp hạng năm nay cho thấy bối cảnh giáo dục đại học toàn cầu đang chũm đổi như thế nào.

Đại học Oxford đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ bảy liên tiếp. Đại học Harvard vẫn ở vị trí thứ 2, nhưng Đại học Cambridge đã nhảy từ vị trí thứ 5 vào năm ngoái lên vị trí thứ 3.

Đại học Harvard - ngôi trường giàu có, thọ đời cùng nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Nhìn chung, Hoa Kỳ là quốc gia bao gồm nhiều đại diện nhất, với 177 trường và cũng là quốc gia tất cả nhiều đại diện nhất trong vị trí cao nhất 200.

Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc cũng vinh danh trong Top 20 trường Đại học sản phẩm đầu thế giới năm nay.

Trung Quốc hiện tất cả số lượng trường cao thứ tư trong đứng đầu 200 với đã vượt qua Úc, nước đã tụt xuống vị trí thứ năm (đồng hạng với Hà Lan).

Năm quốc gia lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng – tất cả đều ở Châu Phi. Đó là Zambia, Namibia, Mozambique, Zimbabwe và Mauritius.

Nhìn chung, 1.799 trường đại học được xếp hạng. Thêm 526 trường đại học được liệt kê với trạng thái "chờ", nghĩa là họ đã cung cấp dữ liệu nhưng không đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện để được xếp hạng:

Tìm hiểu TOP trường đh nổi giờ đồng hồ nhất cố giới để giúp bạn có thêm nhiều phương án chắt lọc khác nhau. Các bạn sẽ tìm được địa chỉ cửa hàng phù hợp duy nhất cho đưa ra quyết định du học tập của mình.

Cùng Việt Đỉnh theo dõi nội dung bài viết dưới đây để sở hữu được nhiều tin tức hấp dẫn!

1. Đại học Harvard, Mỹ

Harvard được nghe biết là trường đại học tư thục lâu đời, uy tín với danh giá hàng đầu nước Mỹ. Trường được thành lập vào thời điểm năm 1936, tọa lạc tại thành phố Cambridge, Massachusetts, Mỹ.

Đại học Harvard vinh dự cảm nhận 75 giải Nobel ở số đông các nghành đào tạo.

Đây cũng là địa điểm học tập của những vĩ nhân trên chũm giới, trong những số ấy có phần lớn vị tổng thống nước mỹ như: John Adams, John Quincy Adams, Theodore Roosevelt, Franklin Delano Roosevelt, Rutherford B. Hayes, John Fitzgerald Kennedy, George W. Bush cùng Barack H. Obama.

Trường được nhận xét cao về các đại lý vật chất, hệ thống canteen cổ kính, đẹp nhất thế giới và thư viện hiện tại đại có khá nhiều tài liệu quý hiếm.

Harvard tất cả cơ sở vật hóa học TOP đầu gắng giới

Để được theo học tại ngôi ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới này, chúng ta phải chi trả mức học tập phí không hề rẻ, tương đương 60.000 USD. Bên cạnh đó là rất nhiều khoản chi giá thành cho sinh hoạt, chăm sóc sức mạnh tại trường.

Ngược lại, chất lượng giáo dục tại Harvard luôn đứng top đầu nỗ lực giới. Công ty trường cũng có không ít nguồn học bổng toàn phần cực hiếm cho đông đảo sinh viên ưu tú.

Đăng ký liền tay thừa nhận ngay học tập bổng

Số smartphone
Đăng ký kết ngay

2. Đại học Stanford, Mỹ

Stanford University thành lập và hoạt động năm 1985, được xếp hạng thứ 3 trong số những trường đh danh tiếng số 1 thế giới năm 2015 theo The Times Higher Education. Đây cũng là vị trí theo học của khá nhiều chính trị gia, người kinh doanh nổi giờ đồng hồ toàn cầu.

Điểm rất nổi bật nhất của đại học tập Stanfordhệ thống tủ sách lớn với hơn 300.000 sách sệt biệt, quý hiếm.

Ngoài ra, còn tồn tại hơn 1,5 triệu sách điện tử với gần 3 triệu tài liệu nghe nhìn, các giáo cụ ship hàng cho việc giảng dạy và nghiên cứu.

Học giá thành tại Stanford University giao động 40.000 – 42.000 USD/ 1 năm. Mặc dù nhiên, nhà trường cũng trải thảm đỏ, đón nhân kiệt bằng các suất học bổng toàn phần cho hầu hết sinh viên xuất xắc.

3. Học tập viện công nghệ Massachusetts, Mỹ

Được nghe biết với tên thường gọi MIT, học tập viện technology Massachusetts là 1 trường đại học tư nhân khét tiếng nhất đất nước mỹ và nắm giới. Ngôi trường được thành lập vào thời điểm năm 1961 tại tp Cambridge, Massachusetts, Mỹ.

Đối với những người dân đam mê nghành khoa học công nghệ, cai quản kinh tế, khoa học bao gồm trị cùng triết học tập thì mang tên trong list sinh viên của trường đó là ước mơ, là sự việc phấn đấu không dứt nghỉ.

Trường tất cả mức tiền học phí được xem là khá mắc đỏ, chỉ đứng sau đại học Harvard. Với chương trình giảng dạy bậc đại học, số tiền chi phí khóa học khoảng 48.000 USD/ 1 năm.

Xem thêm: Giảm Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh, Trẻ Nhỏ Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả, 8 Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ Từ A

4. Đại học tập Oxford, Anh

University of Oxford là trường đại học trên trái đất nổi giờ đồng hồ về tuổi đời, xếp số 1 nước Anh về quality đào tạo.

Nhập mã designglobal.edu.vn20TR - giảm giá 20.000.000đ chi phí khóa học cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ