NDO -

Chiều 11-5, Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo cho thấy đã có hơn một triệu thí sinh đăng ký tham gia dự thi kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt 2021, trong những này, có gần 22% thí sinh chỉ dự thi để xét giỏi nghiệp, số còn sót lại có nguyện vọng xét tuyển chọn vào các trường đại học, cao đẳng.

Bạn đang xem: Thí sinh thi thpt quốc gia 2020

Ban lãnh đạo xây dựng phương tiện Nhà giáo họp phiên trước tiên

ngôi trường tiểu học Hữu Hòa xác định không xay phụ huynh góp, khuyến mãi ngay điều hòa

Đồng Tháp phát động thi đua xây cất xã hội học tập

chỉ định Phó chủ tịch, Thư ký của 28 Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2023

Sau sáp nhập, Cà Mau sút 9 trung tâm giáo dục công việc và nghề nghiệp tại cấp cho huyện

đôi mươi học viên kết thúc chương trình tu dưỡng tiếng Lào cơ bạn dạng

cuộc thi tuổi trẻ tiếp thu kiến thức và làm theo lời Bác ra mắt từ mon 9

Thanh tra, đánh giá 6 nội dung về tuyển chọn sinh của những trường đh

Mở ngành dược học ở Trường đh Khoa học tập và technology Hà Nội

Trao 285 phần quà tặng ngay học sinh miền núi Quảng phái mạnh

Vĩnh Long tuyên dương sv đạt thành tích kỹ năng nghề thế giới

Nhọc nhằn cảnh học tập nhờ do thiếu phòng học tập

Đà Nẵng tin tức việc tịch thu tiền chênh lệch hỗ trợ cấp bù học phí

Khuyến khích công ty trường tổ chức riêng lớp học tập theo môn học sàng lọc

ra mắt quyết định tỉnh đánh La đạt chuẩn chỉnh phổ cập giáo dục tiểu học với trung học cửa hàng

tìm kiếm, vinh danh giáo viên tiêu biểu ở xã khó khăn vùng dân tộc bản địa thiểu số

back to lớn top

Tổng Biên tập: Lê Quốc Minh

Ngày 24/8, Bộ giáo dục đào tạo và Đào sinh sản (GDĐT) phát hành công văn số 3219/BGDĐT-QLCL về câu hỏi Hướng dẫn tổ chức triển khai Kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2020 lần 2, gửi các Sở GDĐT. Theo đó, đợt 2 của Kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2020 sẽ bao gồm thức ra mắt vào ngày 3-4/9.

Đợt thi này được tổ chức triển khai cho tất cả 26.014 sỹ tử của 27 tỉnh/thành không thể tham gia dự thi đợt 1 vừa qua do tác động của dịch COVID-19 (chiếm 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% sỹ tử đã dự thi đợt 1). Những thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Đợt 2 của kỳ thi vẫn đang còn 5 bài bác thi gồm: Ngữ Văn, Toán, nước ngoài ngữ, công nghệ Tự nhiên, khoa học xã hội. Đề thi do bộ GDĐT xây dựng, bảo đảm an toàn độ nặng nề dễ tương đương với đề lần 1.

Việc tổ chức triển khai chấm thi dịp 2 được bộ GDĐT yêu cầu các Hội đồng ngừng chậm nhất vào trong ngày 14/9 cùng ngày 16/9 chào làng kết trái thi.

Thứ trưởng cỗ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đến biết, giải pháp trên được cỗ quyết định sau khoản thời gian họp thống tốt nhất với các tỉnh/thành phố gồm thí sinh dự thi đợt 2 cùng dựa trên lời khuyên của ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng về việc cho phép Đà Nẵng tổ chức triển khai thi giỏi nghiệp thpt đợt 2 bình thường với các tỉnh/thành khác.

Việc tổ chức thi, bộ GDĐT yêu thương cầu những Hội đồng thi phải bảo vệ 2 nguyên tắc: an toàn sức khỏe khoắn cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, gia sư tham gia có tác dụng thi, phụ huynh học tập sinh; an toàn an ninh, nghiêm túc, khách quan, đúng quy định thi. Hội đồng thi của những tỉnh/thành phố chủ động xây dựng giải pháp cho sỹ tử thuộc đối tượng người dùng F1, F2 (nếu có) trong những ngày thi.

Trước đó, tại cuộc họp trực đường về công tác phòng, kháng dịch COVID-19 của chính phủ ngày 24/8, đồ vật trưởng Nguyễn Hữu Độ đã trình diễn phương án tổ chức thi lần 2 Kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Ngày 22/8, cỗ GDĐT tổ chức họp trực tuyến với 27 tỉnh/thành phố chưa thể tham gia dự thi đợt 1 nhằm trao đổi, thống nhất các phương án, chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi lần 2. Tại cuộc họp này, những địa phương mang lại biết, đã sẵn sàng sẵn sàng những điều khiếu nại cho tổ chức thi lần 2.

Xem thêm: Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Rụm, Vàng Lâu, Ngon Như Ngoài, Làm Cánh Gà Chiên Giòn

Cũng trong thời gian ngày 22/8, TP Đà Nẵng đã có văn phiên bản gửi bộ trưởng Bộ GDĐT xin chủ ý về công tác sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp thpt năm 2020 đợt 2. Theo đó, ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Bộ GDĐT xem xét tổ chức triển khai thi giỏi nghiệp trung học phổ thông đợt 2 tại Đà Nẵng phổ biến với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia thi đợt 1.