Câu hỏi trắc nghiệm về phụ nữ Việt Nam

Câu hỏi về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 bao gồm những câu hỏi trắc nghiệm về người phụ nữ Việt cũng như hội liên hiện Phụ nữ Việt Nam có đáp án được Vn
Doc tổng hợp.

Bạn đang xem: Những câu hỏi về ngày 20 10


Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh người bà, người mẹ, cũng như những nữ anh hùng hào kiệt đã góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với những câu hỏi trắc nghiệm về hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dưới đây các bạn có thể sử dụng trong dịp lễ kỷ niệm 20-10 hàng năm để có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử cũng như sự phát triển của hội liên hiệp Phụ nữ.

Trắc nghiệm tìm hiểu về ngày Phụ nữ Việt Nam


1. Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là ngày

2. Tiền thân của Hội Liên Hệp Phụ nữ Việt Nam là:

A. Hội phụ nữ phản đế Việt Nam

B. Hội Liên hiệp phụ nữ Đông Dương

C. Hội liên hiệp phụ nữ miền Bắc

D. Nữ du kích Việt Nam

3. Ai là nữ chiến sĩ Việt Nam đầu tiên được phong cấp tướng?

A. Võ Thị Sáu

B. Ngô Thị Tuyển

C. Nguyễn Thị Định

D. Hoàng Ngân

4. Chị Võ Thị Sáu qua đời ở tuổi:

A..14

B. 16

C.17

D. 18

5. Có bao nhiêu nữ thanh niên xung phong hi sinh ở Ngã Ba Đồng Lộc ?

A. 9

B. 10

C. 17

D. 14

6. Bộ phim chuyển thể từ cuốn nhật kí của một nữ thanh niên Hà thành, đã giành được những giải thưởng danh giá của điện ảnh quốc tế có tên là :

A. Bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm

B. Xin đừng đốt

C. Đừng đốt

D. Tuổi 20

7. Nữ chính trị gia nào đã đại diên Việt Nam kí hiệp định Pari ?

A. Chương Mĩ Hoa

B. Nguyễn Thị Bình

C. Nguyễn Thị Doan

D. Nguyễn Thị Minh Khai

8. Bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu là sáng tác của :


A. Phong Nhã

B. Văn Cao

C. Nguyễn Đức Toàn

D. Sĩ Luân

9. Quê của Nguyễn Thị Minh Khai một nữ chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam ở:

A. Vinh - Nghệ An

B. Vĩnh Bảo - Hải Phòng

C. Bến Tre

D. Huế

10. Nhà tù đã giam giữ chị Võ Thị Sáu anh hùng là :

A. Côn Đảo

B. Hỏa Lò

C. Sơn La

D. Phú Quốc

11. Nữ hoàng đế đầu tiên của Việt Nam là ai?

A. Lí Chiêu Hoàng

B. Ỷ Lan Nguyên Phi

C. Đặng Thị Huệ

D. Võ Mị Nương

12. Công chúa triều Trần được gả cho Vua Chiêm là Chế Mân?

A. Huyền Trân

B. Ngọc Hoa

C. An Tư

D. Tiên Dung

13. Vị thánh nữ trong tứ bất tử là ai ?

A. Chúa Liễu Hạnh

B. Tiên Dung Công Chúa

C. Quan Thế Âm Bồ Tát

D. Hằng Nga

14. Nữ anh hùng nào đã vác hòm đạn có trọng lượng gần gấp 2 lần trọng lượng của mình trong kháng chiến chống Mĩ ?

A. Trần Thị Bắc

B. Ngô Thị Tuyển

C. Hoàng Ngân

D. Bùi Thị cúc

15. Bài thơ Núi Đôi của Đại tá, nhà thơ vũ Cao lấy nguyên mẫu từ hình tượng nhân vật nữ chiến sĩ anh hùng nào ?

A. Mạc Thị Bưởi

B. Võ Thị Sáu

C. Trần Thị Bắc

D. Đăng Thuỳ Trâm

16. Đại hội LHPN Việt Nam lần thứ I vào ngày tháng năm nào?

4/1950

17. Từ ngày thành lập đến nay Hội LHPN VN đã trải qua mấy lần đại hội?

10 lần

18. Ai là người trao bức trướng thêu dòng chữ: Phụ nữ Việt Nam Trung hậu - Đảm đang - Tài năng - Anh hùng.


Tổng bí thư Đỗ Mười

19. Với 8 chữ vàng Đảng và Bác khen tặng phụ nữ Việt Nam là gì?

Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đam

20. Phong trào thi đua cho giới nữ cán bộ công nhân viên chức là gì?

Giỏi việc nước, đảm việc nhà

21. Ai giữ chức vụ chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam suốt 2 nhiệm kỳ?

Nguyễn Thị Định

22. Bà là người từng giữ nhiều chức vụ: Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Phó chủ tịch Quốc hội, phó chủ tịch nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam?

Trương Mỹ Hoa

23. Ai là người lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa đánh đuổi thái thú Tô Định?

Trưng Trắc, Trưng Nhị

24. Nữ chiến sĩ cộng sản, là chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đầu tiên?

Nguyễn Thị Minh Khai

Trên đây là các câu hỏi tìm hiểu về hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam giúp cho kịch bản chương trình ngày kỷ niệm 20-10 thêm phần ý nghĩa. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về chủ đề ngày 20-10 khác trên Vn
Doc:

Những câu đố ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 chắc chắn sẽ giúp bạn và mọi người có được những tiếng cười sảng khoái, giây phút thư giãn.

Bạn đang tìm những câu đố ngày Phụ nữ 20/10 hay để lên kịch bản cho chương trình kỷ niệm ngày 20/10, vậy hãy cùng tham khảo những câu đố 20/10 được tổng hợp trong bài viết sau đây nhé.


*

Đố vui ngày 20/10


TỔNG HỢP NHỮNG CÂU ĐỐ VUI 20/10

1. Trong 12 con giáp, con gì nổi tiếng nhờ phụ nữ?

=> Đáp án: Con dê

2. Quốc gia nào trên thế giới không có chị em phụ nữ?

=> Đáp án: Nước Anh.

3. Bệnh gì bác sỹ bó tay?

=> Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

4. Ngày nào phái yếu đề cao. Ngày nào phái mạnh phải vào nấu cơm. Ngày nào phái yếu là hơn. Ngày nào phái mạnh phải luôn nịnh bà?

=> Đáp án: Là ngày mùng 8 tháng 3, thêm ngày phụ nữ 20 tháng 10.

5. Một anh chàng hỏi tên một cô gái. Cô gái nói tên của cô cũng giống như 12 bắp ngô trong giỏ ngô này, vậy tên cô gái là gì?

=> Đáp án: 12 = Một tá; Tá Ngô = Tố Nga. Cô gái tên Tố Nga.

6. Ở đâu 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

=> Đáp án: Trên bàn cờ vua


Chúc phái đẹp ngày 20/10 thêm xinh


7. Cái gì con gái có, phụ nữ có chồng thì mất?

=> Đáp án: Tự do

8. Một nhóm trai gái tắm bên sông, bàn bạc cùng nhau chuyện vợ chồng, 1 gái 2 trai thừa 7 gái, 1 trai 2 gái 4 trai không. Hỏi có bao nhiêu trai bao nhiêu gái?

=> Đáp án: 10 trai và 12 gái

9. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

=> Đáp án: Chữ “A”

10. Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật

=> Đáp án: Mỗi người chỉ có một ngày sinh nhật.

11. Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

=> Đáp án: Mẹ.

12. Cái gì phụ nữ thích cầm nhất của đàn ông ?

=> Đáp án: Tiền lương của chồng

13. Tóc phụ nữ ở đâu xoăn nhất ?

=> Đáp án: Tóc phụ nữ ở Châu Phi

13. Nếu lương của bạn là 10 triệu, tổng lương của hai vợ chồng là 13 triệu. Hỏi thu nhập hàng tháng của vợ bạn là bao nhiêu?

=> Đáp án: 13 triệu

14. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

=> Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

15 .Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

=> Đáp án: Tàu điện thì làm gì có khói.

Xem thêm: Có Nên Cho Bé Ăn Dầu Oliu Cho Bé Ăn Dặm Tốt, Top 10 Dầu Ô Liu Và Dầu Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Tốt

Cùng với tổng hợp câu đố vui 20/10, bạn có thể tham khảo những lời chúc ngày 20/10 hay, ý nghĩa để tìm thấy những câu chúc thích hợp. Những lời chúc ngày 20/10 cũng là món quà ý nghĩa mang đến cho người nhận thích thú và hạnh phúc.