Châu Mĩ được nhà thám hiểm Cô-lôm-bô (Christopher Columbus) phát hiện ra đầu tiên sau một chuyến thám hiểm cùng đoàn thủy thủ của mình.

Bạn đang xem: Người tìm ra châu mỹ đầu tiên

Trong chương trình địa lý lớp 7, bài số 35, chúng ta được tìm hiểu những thông designglobal.edu.vn khái quát về châu Mỹ. Một trong những câu hỏi được đặt ra là: Ai là người đầu tiên tìm ra châu Mĩ? Bài viết sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc này.

Câu hỏi:

Ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ?

A. Cri-xtop Cô-lôm-bô

B. Ma-gien-lăng

C. David

D. Michel Owen

Đáp án:

Đáp án đúng là đáp án A. Người đầu tiên tìm ra châu Mỹ là nhà thám hiểm Cri-xtop Cô-lôm-bô.

Giải thích lý do chọn đáp án A:

Dường như khao khát chinh phục thế giới đã được nuôi dưỡng trong con người Christopher Columbus ngay từ thuở nhỏ. Ông sinh năm 1451 tại thành phố Genoa của Italy, nhưng năm 1476 ông đến sống ở Bồ Đào Nha. Một sự thay đổi địa lý lớn như vậy đã ảnh hưởng nhiều đến Columbus. Tại Bồ Đào Nha, ông đã tham gia rất nhiều cuộc viễn du với những người đi biển ở nước này.

Ở thế kỷ 15, châu Âu vô cùng sôi động với các hoạt động thương mại lớn. Các nhà buôn lớn với mong muốn kiếm được nhiều tiền, đã thúc giục những người thủy thủ, những nhà thám hiểm đi tìm những miền đất mới để mở rộng thị trường. Đây chính là điều kiện để những con người say mê khám phá, say mê chinh phục những vùng đất mới như Columbus thực hiện mong muốn của mình.

Thời ấy, Ấn Độ và Trung Quốc là hai quốc gia giàu có bậc nhất ở phương Đông, nơi bất cứ lái buôn châu Âu nào cũng muốn được đến để trao đổi hàng hóa. Nhưng người ta phải vượt qua rất nhiều lục địa rộng lớn, vượt qua đường đi dài hiểm trở và chỉ được phép tiến về một hướng duy nhất, hướng Đông. Một con đường mới, ngắn hơn sẽ là giải pháp tối ưu để khắc phục những điều đó.

Columbus với niềm designglobal.edu.vn chắc chắn rằng trái đất có hình tròn, đã quyết tâm đi tìm phương Đông từ một phương hướng khác, từ phía Tây. Ông khẳng định rằng con đường thuận tiện nhất và dễ dàng nhất để đi tới Nhật Bản và Đông Á là đi thuyền vượt Đại Tây Dương về hướng Tây, vòng quanh trái đất. Người thủy thủ dày dạn kinh nghiệm ấy không hề biết rằng, lục địa lớn châu Mỹ sẽ chắn đường đi của ông.

Chuyến thám hiểm của Columbus dài hơn dự tính và sau vài tháng tiếp tục lên đênh trên biển không tìm thấy đất liền, thủy thủ đoàn bắt đầu lo ngại và yêu cầu ông phải quay trở lại Tây Ban Nha. Ông đã giao hẹn với thủy thủ đoàn là nếu trong hai ngày không nhìn thấy đất liền, ông sẽ chấp nhận cho thuyền quay về.

Nhà hàng hải Christopher Columbus nổi tiếng với các công cuộc thám hiểm bằng đường biển, chuyến đi quan trọng và nổi tiếng nhất với việc là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ.

Christopher Columbus – Con người luôn khao khát chinh phục Thế Giới

Christopher Columbus – Con người luôn khao khát chinh phục Thế Giới

Rong thuyền vượt Đại Tây Dương

Rong thuyền vượt Đại Tây Dương

Columbus đã kêu gọi mọi người ủng hộ, tài trợ cho chuyến thám hiểm này. Dù rất nhiều người muốn có được con đường mới ấy nhưng họ đều ngần ngại không dám designglobal.edu.vn ông. Không từ bỏ ý định, Columbus sang sống ở Tây Ban Nha và cố gắng vận động sự tài trợ của quốc gia này. Sau nhiều lần bị từ chối, cuối cùng Hoàng hậu Isabella I đã chấp thuận tài trợ cho chuyến đi đã trở thành có một không hai trong lịch sử.

Tình cờ phát hiện ra châu Mỹ

Tình cờ phát hiện ra châu Mỹ

Tuy Columbus tới được châu Mỹ do sự tình cờ bởi chủ đích của ông là đi tìm một con đường biển để tới châu Á, và cho tới ngày qua đời, Columbus vẫn designglobal.edu.vn rằng mình đã đạt được mục tiêu. Nhưng dù xảy ra sự nhầm lẫn đó, người đời sau vẫn tôn vinh Columbus là một trong những nhà hàng hải lớn nhất. Thế giới sẽ không phải là như hiện tại nếu không có những khám phá vĩ đại của ông.

Xem thêm: 5+ Lưu Ý Để Có Tư Thế Ngồi Máy Tính Chuẩn, Đảm Bảo Sức Khỏe, Cách Để Ngồi Đúng Tư Thế Khi Sử Dụng Máy Tính

Columbus đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho lịch sử châu Âu, đồng thời mở ra trang sử mới cho châu Mỹ. Hành trình của Columbus là cuộc phiêu lưu thật sự của một con người thật sự, đã trở thành đề tài cho vô số các giả tưởng, nhân vật của huyền thoại và lịch sử, không phải của một quốc gia, mà của châu Mỹ. Columbus là biểu tượng của óc tưởng tượng với một ý chí thực hiện mộng tưởng quyết liệt và thành công.

Mỗi khoảnh khắc đầu tiên đều mang lại những cảm xúc đặc biệt – hãy chia sẻ câu chuyện ý nghĩa của bạn với Shop
Dunk – Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam