Điều đó cũng có nghĩa là, trước khi hiện hữu trong thực tế, quả trứng phải ở bên phía trong con gà.
Dân Việt bên trên

Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt chỉ có thể hình thành vào buồng trứng của những bé gà mái bên trên vỏ trứng gà đã giúp các nhà khoa học trả lời mang đến câu hỏi chưa tìm được lời đáp vào suốt hàng ngàn năm qua.

Bạn đang xem: Gà hay trứng có trước

Con gà có trước quả trứng giỏi quả trứng xuất hiện trước con gà? Suốt nhiều thế kỷ qua, câu hỏi này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà triết học cũng như các nhà khoa học trên toàn thế giới.Tuy nhiên, mới trên đây các nhà khoa học Anh Quốc khẳng định họ đã tìm ra đáp án cuối cùng đến câu hỏi hóc búa này.

Và câu trả lời, theo các nhà khoa học xứ sở sương mù, chính là bé gà.

Các nhà khoa học tìm thấy một chất protein quan lại trọng cấu tạo đề nghị vỏ trứng gà mà lại lại chỉ được tìm thấy vào buồng trứng của những cô gà mái.

Con gà gồm trước!

Điều đó cũng có nghĩa là, trước khi hiện hữu trong thực tế, quả trứng phải ở bên trong con gà.

Chất protein đặc biệt này có thương hiệu là ovocledidin-17, xuất xắc OC-17, có tác dụng như một chất xúc tác đẩy cấp tốc sự phát triển của vỏ trứng. Chiếc vỏ cứng này chính là căn nhà chắc chắn đến lòng đỏ trứng đồng thời bảo vệ những chú gà con khi chúng lớn dần lên ở mặt trong.

Các nhà khoa học thuộc hai trường đại học Sheffield và Warwick nước Anh đã sử dụng một máy tính cực mạnh có tên là HECTo
R để phóng lớn cấu tạo của một quả trứng. HECTo
R đã phát hiện ra rằng, OC-17 là một thành phần quyết định vào việc hình thành nên vỏ trứng.

Chính chất protein này đã biến can xi cacbonat thành các tinh thể canxit, nguyên liệu tạo bắt buộc vỏ trứng.

Mặc dù canxit được tìm thấy khá nhiều vào trứng và xương động vật, tuy nhiên các loài gà có thể tạo thành loại chất này nhanh hơn hẳn các loài khác. Trung bình mỗi cứ 24 giờ mỗi bé gà mái có thể tạo ra 6 gam canxit vào vỏ trứng.

Các nhà kỹ thuật thuộc Đại học Sheffield cùng Đại học Warwick đang quan gần cạnh được quy trình hình kết quả đó trứng con kê thông qua máy tính siêu cấp và phạt hiện, protein OC-17 đẩy mạnh vai trò quan trọng trong sự hình thành những bước đầu của quả trứng.

Dưới công dụng của protein OC-17, calcium carbonate chuyển hóa thành calcite để kết cấu lên vỏ trứng. Vì thế theo tiến sỹ Colin Freeman thuộc Đại học tập Sheffield, “mặc dù chúng ta luôn đến rằng, thừa trứng có trước con gà, tuy nhiên những hội chứng cứ khoa học lúc này lại đưa ra câu trả lời ngược lại".

Phát hiện này không những giúp bọn họ nhận thức được phương thức gà đẻ trứng bên cạnh đó có ý nghĩa quan trọng vào công tác nghiên cứu vật liệu mới.

(Dân trí) - "Gà có trước xuất xắc trứng gà có trước?" là một trong những thắc mắc gây nhiều tranh cãi nhất cố gắng giới. Bắt đầu đây, những nhà khoa học đã tìm thấy những dẫn chứng để lời giải cho câu hỏi này.

Một nhóm những nhà kỹ thuật tại trường khoa học Trái đất, trực thuộc Đại học tập Bristol (Vương quốc Anh) đã bắt tay hợp tác với các nhà công nghệ thuộc Đại học tập Nam ghê (Trung Quốc) để đi tìm kiếm lời câu trả lời cho thắc mắc "gà tất cả trước giỏi trứng gà bao gồm trước".

Kết quả nghiên cứu mới đây đã được chào làng trên tập san khoa học viên thái tự nhiên và Tiến hóa.

Để thực hiện nghiên cứu và phân tích này, các nhà khoa học đã phân tích và so với 51 hóa thạch của những loài đã trở nên tuyệt chủng và 29 chủng loại còn sống, phân loại chúng ra thành 2 nhóm: những loài đẻ trứng (bao gồm trứng gồm vỏ cứng hoặc vỏ mềm) với nhóm phần đông loài sinh con.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng có những bởi chứng cho thấy loài trườn sát tổ sư của loài kê hiện nay, là loài động vật hoang dã sinh con, thay vì chưng đẻ trứng.

Tuy nhiên, loài trườn sát này vẫn chưa xuất hiện màng ối, đề xuất trên thực tế thay do đẻ con, chúng sẽ lưu lại trứng trong cơ thể cho tới khi con non cách tân và phát triển sẽ được người mẹ sinh ra đời, thay vì chưng đẻ cùng ấp trứng như các loài đẻ trứng khác.

Hiện tại một số trong những loài trườn sát, ví dụ như rắn lục đuôi đỏ, cũng đều có cơ chế sinh sản như vậy, khi rắn người mẹ giữ trứng vào cơ thể cho đến khi con non cải tiến và phát triển hoàn thiện mới sinh ra.

Các bên khoa học nhận định rằng việc giữ trứng trong cơ thể của thành viên mẹ là giải pháp tối ưu độc nhất vô nhị giúp tăng kĩ năng sống sót và tồn tại của bé non vào thời điểm đó, rộng là bề ngoài đẻ trứng và ấp nở.

"Những loài động vật trên cạn trước tiên tiến hóa từ động vật sống bên dưới nước, vì thế chúng có thói quen thuộc sống ngay gần nước nhằm kiếm ăn uống và sinh sản, tương tự như các loài động vật hoang dã lưỡng cư thời nay như ếch tuyệt kỳ nhông", giáo sư Michael Benton của đh Bristol, thành viên nhóm nghiên cứu, mang lại biết.

"Việc lộ diện màng ối trong rượu cồn vật cách đó 320 triệu năm đó là chìa khóa của sự tiến hóa. Nhưng lại trước đó, cửa hàng chúng tôi tin có lẽ một số loài động vật hoang dã đã nhằm trứng nở trong khung hình của chúng, tiếp đến mới sinh nhỏ non ra ngoài", giáo sư Benton cho thấy thêm.

"Công trình nghiên cứu và phân tích của shop chúng tôi và của tương đối nhiều người khác trong số những năm vừa mới đây sẽ ném các triết lý về cách sinh sản của trườn sát cổ kính trong sách giáo khoa vào thùng rác", vị gs này đầy niềm tin tuyên bố.

Giáo sư Baoyu Jiang thuộc đh Nam Kinh, trưởng team nghiên cứu, mang đến rằng hiệu quả nghiên cứu sẽ giúp hé lộ nhiều điều với sẽ thay đổi nhiều quan niệm về các loài động vật hoang dã cổ đại.

Xem thêm: Top 14+ Coco Creme Giá Bao Nhiêu Mới Nhất 2023, Kem Dưỡng Thể Chanel Coco Mademoiselle Body Cream

Trong khi đó, với phần lớn người thông thường không ở trong giới học tập thuật, hiệu quả nghiên cứu vớt kể trên đã hoàn toàn có thể giúp họ trả lời được thắc mắc "gà với trứng gà, lắp thêm nào bao gồm trước?".