(Dân trí) - Sau khi giới thiệu tại sự khiếu nại CP+ 2015 hồi tháng 2/2015, cặp đôi Canon EOS 750D với 760D sẽ bằng lòng lên kệ thị trường vào thời điểm tháng 4 tới đây.

Bạn đang xem: Canon 750d ra đời năm nào

Theo
EOS 750D và16 triệu đồng dành cho EOS 760D.
Về cấu hình, cả haichiếc thiết bị ảnh
DSLR chiếc entry-level tiên tiến nhất của Canon đềucó phần cứng tương đồng nhau. Rứa thể, cả hai những sử dụng cảm biến hình ảnh
CMOS APS-Cđộ phân giải24,2 MP cùng với vi giải pháp xử lý hìnhảnh
DIGIC6,dải ISO100 - 12.800(mở rộng tối đa đến25.600).Tốc độ chụp thường xuyên củabộ đôi
EOS 750D với 760Dvới5 form hình/giây cùngkhả năng con quay videođạt chuẩn
Full HD1080pở 30 form hình/giây. Cả hai đềusử dụng khối hệ thống lấy nét
Hybrid CMOS AF IIIvới 19 điểm lấy nét/

Mặcdùcó size tương đồng nhau nhưngđiểm khác biệt duy nhất ở bộ đôi trên là xây dựng bên ngoài, sinh sống vòng điều chỉnh vật lý và màn hình phụ.
Với760D, Canontrang bị cho thành phầm nàymột màn hình phụ, giúp cho tất cả những người dùngcó thểdễ dàng tùy chỉnh thiết lập các thông sốchụp ảnh. Đây cũng là dòng sản phẩm máy hình ảnh DSLRentry-levelđầu tiên của Canon được ưu tiên trang bị màn hình phụ. Trong những lúc đó, làm việc phiên bản750Dkhông có màn hình phụ.
Việc ba trívòng kiểm soát và điều chỉnh vật lý trên trang bị đượcsắp xếpđối lập nhau,Canon750D đượcđặt vòng tròn ở bên phải, cùng ở chiều ngược lạilà phía bên trái của 760D.
Ngoài ra,EOS 750D cùng cả 760D đềuđược trang bịkết nối Wi-Fi lẫn NFC, giúp chomáy dễ dàng kết nối đến các thiết bị di động khác để truyền hình ảnh.

Cả hai đều có kích thước ngang nhau cơ mà EOS 760D (bên trái) khác biệt ở khía cạnh sau làm việc vòng tròn xoay đồ dùng lý

Canon EOS 700D (Rebel T5i) là người kế nhiệm của 650D, còn 750D (Rebel T6i) là người kế nhiệm của 700D cùng thuộc loại máy DSLR số 1 trong phân khúc thị trường entry-level của Canon. Các bạn sẽ dễ dàng cảm thấy được sự khác biệt giữa 700D và 750D khi kinh nghiệm hai máy. Sự khác biệt về những kỹ năng và sự tăng cấp của hệ máy sau 750D đang dẫn mang lại giá trị của máy cũng đang cao hơn. Ví dụ như APS-C độ sắc nét 24,2 megapixel, khối hệ thống lấy nét lai Hybrid CMOS AF III, chip xử lý hình ảnh DIGIC 6 mới nhất. Điểm tương đương duy tuyệt nhất của nhì máy có lẽ rằng là tài năng chụp thường xuyên 5 khung hình/giây với quay phim full HD. Dưới đây là những điểm khác biệt cơ bản giữa Canon 700D cùng 750D để bạn cũng có thể dễ dàng hình dung và dễ ợt lựa chọn cho mình một dòng máy tương xứng nhất.

Canon EOS 750D và Canon EOS 700D

Về thiết kế

Canon 700Dđược tung ra thị trường trong tháng 3/2013 cùng 750D trình làng vào ngày 2/2015 có thiết kế khá tương đương nhau đề xuất bạn không cần phải quan trung ương và băn khoăn lo lắng về mẫu mã của máy. Chính vì thế nên bạn dễ dàng tập trung vào công dụng và cỗ vi xử lý của sản phẩm để tiện lợi lựa chọn cho bạn một loại máy tương xứng nhất.

Canon EOS 750D với Canon EOS 700D

Bộ cảm biến và cỗ xử lý

Điều dễ dàng nhận thấy ở hầu hết các dòng máy, đời sau luôn được cải tiến hơn với những người tiền nhiệm. Canon 750D cũng thế, sản phẩm công nghệ được trang bị cảm biến 24.2MP CMOS và bộ xử lý DIGIC Canon tiên tiến nhất DIGIC 6. Nhờ vào đó, 750D có khả năng tăng hiệu suất của dải ISO cùng khả năng tự động hóa lấy nét. Trong lúc đó, Canon 700D chỉ được thiết bị bô cảm ứng 18.0 MP CMOS và bộ xử lý DIGIC 5 không thể mang lại cho chính mình những bức ảnh chất lượng hình ảnh không cao. Mặc dù có sự chênh lệch về bộ cảm ứng và chip xử lý hình hình ảnh nhưng tốc độ chụp hình ảnh liên tục của nhị máy vẫn chính là 5 form hình/ giây.

Canon EOS 750D và Canon EOS 700D

Khả năng tự động lấy nét

Trong khi lũ anh 700D bao gồm 9 điểm rước nét , sở hữu cảm biến độ sáng đa lớp 63 vùng i
FCL giúp Canon 700D rất có thể cho ra phần đa bức hình ảnh sắc nét cho dù ở bất kể tư thay và kiểu dáng chụp nào. Trong những khi đó, đàn em 750D chắc chắn rằng sẽ khiến cho 700D ganh ghẻ vì khối hệ thống lấy đường nét 19 điểm cross-type phối kết hợp cùng khối hệ thống ấy nét Hybrid CMOS AF III với vận tốc nhanh hơn so với những phiên bản cũ khoảng chừng 4 lần, gồm khả bắt nét nhanh, chính xác hơn trong những khi quay đoạn clip và thời điểm chụp ở cơ chế live view.

Canon EOS 700D

Quay phim

Cả nhì máy hầu hết được hỗ trợ quay video Full HD 1080p, mặc dù nhiên, Canon 700D sử dụng các file MOV, 750D thì được lưu lại ở định dạng MP4 thông dụng hơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh mức độ ghi âm thủ công để bạn dữ thế chủ động hơn trong câu hỏi ghi âm với quay phim.

Canon EOS 750D

Kết nối

Vì thành lập và hoạt động sau cần 750D đánh trúng vai trung phong lý thanh niên đó là kết nối Wi-Fi cùng NFC. Với liên kết này, các bạn có cơ hội chia sẻ các hình ảnh nhanh nệm hơn qua các thiết bị không giống ngay sau chụp xuất xắc quay phim. Đặc biệt, là chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm điều khiển trường đoản cú xa của Canon để hoàn toàn có thể in ấn, chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội ngay tức thì. Về khoảng chừng này, thì Canon 750D hoàn toàn đánh bại Canon 700D.

Tự vì chưng lựa lựa chọn ống kính

Cũng hệt như các mẫu máy hình ảnh chuyên nghiệp khác, chúng ta có thể tự lựa chọn cho bản thân ống kính tách để cân xứng với nhu cầu sử dụng của mình. Hoặc bạn cũng có thể mua những bộ kit gồm kèm theo ống lens nhằm tiết kiệm giá thành hơn.

Xem thêm: Cách tính tỉ lệ phần trăm (%) dễ, chính xác nhất, tính phần trăm

Qua gần như phân tích trên rất có thể thấy rằng, Canon EOS 750 có khá nhiều ưu điểm quá trội hơn nhiều 750D. Và nếu như bạn không bắt buộc tốc độ cơ thể nhanh hơn cùng vỏ đồ vật chống chịu đựng thời ngày tiết của 70D, thì 750D chính là sự tuyển lựa thông minh.