Dứa nướng phèn chua bao gồm chữa được sỏi thận?

Nhiều tín đồ tự chữa sỏi thận bằng dứa nướng phèn chua nhưng chuyên gia cảnh báo những bài dung dịch truyền miệng này trên thực tế có thể gây thương tổn hệ huyết niệu.

Bạn đang xem: Cách trị sỏi thận bằng quả dứa

Không tất cả "thần dược" chữa tất cả loại sỏi

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ, bác bỏ sĩ Vũ Lê Chuyên, Trung trung tâm Tiết niệu thận học, BVĐK trọng tâm Anh, tương đối nhiều người đến bệnh viện khám sỏi thận trong chứng trạng biến hội chứng đường tiết niệu vày ứ ứ đọng nước tiểu, viêm lây nhiễm lâu ngày đương nhiên viêm loét bao tử nặng. Khai thác tiền sử, bạn bệnh cho biết đã tự chữa tại nhà bằng bí thuốc được truyền miệng trong dân gian như nạp năng lượng dứa nướng phèn chua.

Phèn chua được bỏ vô trong trái dứa hấp bí quyết thủy, hấp thụ nước và ăn cả quả. Thời gian chữa trị được áp dụng tiếp tục trong khoảng tầm 7 ngày. Một vài lượng không bé dại người bệnh khác dùng các bài dung dịch từ mã đề, rễ tranh, cỏ râu mèo, đu đủ, chuối hột... Thậm chí, bao gồm trường hợp bài thuốc hướng dẫn tín đồ bệnh đi đường, cùng với tay lên hái một nhành tre vừa tầm mang lại nấu nước uống để trị sỏi thận.

Việc chữa bệnh sỏi thận bằng các loại cây xanh có trong tự nhiên và thoải mái đã được lưu giữ truyền từ rất lâu trong dân gian. Số đông đều tận dụng tài năng lợi tiểu, giúp cung ứng tống xuất sỏi ra mặt ngoài. Đây cũng là vẻ ngoài điều trị bảo tồn với những trường phù hợp sỏi ngày tiết niệu có form size nhỏ, nằm ở vị trí vị trí dễ dàng cho bài toán tống xuất.

"Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố tác động, bao gồm có sự ngẫu nhiên, người bệnh đái ra sỏi khi đã dùng bất kỳ loại cây cối nào cũng gán mang đến đó là 1 trong bài thuốc chữa trị sỏi thận. Điều này sẽ không đúng, tạo ra sự đọc lầm, làm ảnh hưởng đến thời hạn phát hiện và hiệu quả điều trị bệnh", PGS Vũ Lê siêng cho hay.

UILJQz
GQs