Ô mai mận là quánh sản lôi kéo của Hà Nội. Đây chắc hẳn rằng là lấp lánh ngàn năm của xứ Hà Thành. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ra vị tinh tế rất riêng, một chút ít ngọt ngọt hoà lẫn với chua, cay. Đặc biệt càng ngậm càng cảm giác được vị ngọt thanh tỏa khắp trong khoang miệng.

Bạn đang xem: Cách làm ô mai mận khô

Ô mai mận lôi kéo với vị ngọt, sâu cay hài hòa. Ảnh: Internet

Cách làm ô mai mận chuẩn vị Hà Nội đòi hỏi phải có tuyệt kỹ riêng. Tuy là một món nạp năng lượng vặt cơ mà để rất có thể hoàn chỉnh mùi vị cho nó không thể đơn giản, trường đoản cú khâu chọn nguyên liệu cho đến cách gia giảm gia vị thế nào cho hài hòa. Phía dẫn cách làm ô mai mận sau đây sẽ giúp chúng ta cũng có thể thưởng thức hương thơm vị đặc trưng của món ăn đã làm ra tên tuổi cho ẩm thực thủ đô này.

Chuyên Đề Lẩu - Nướng
Chuyên Đề Mì phong cách Hàn
1,000,000 ₫ – 1,500,000 ₫
XEM NGAY!!!

Cách có tác dụng ô mai mận gừng

Cách làm ô mai mận gừng

700g mận

2 muỗng cà phê vôi nạp năng lượng trầu

350g đường

100g gừng

2 ống vani

Các cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Pha 2 lít nước với 2 muỗng cafe vôi ăn uống trầu, nhằm lắng cặn qua đêm rồi lọc đem nước trong.

Mận cọ sạch, khứa các đường nhỏ tuổi khi ướp đường nhanh thấm hơn. Sau khoản thời gian đã khứa xong, bạn cho mận vào nước vôi ngâm trong 6h.

Khứa các đường bên trên mận nhằm khi ướp dễ dàng thấm đường. Ảnh: Internet

Sau khi vẫn ngâm đầy đủ thời gian, các bạn vớt ra rửa lại nhiều lần với nước.

Ngâm mận với nước vôi trong 6 giờ, sau đó rửa không bẩn lại những lần. Ảnh: Internet

Gừng giã nhuyễn, vắt bỏ nước, giữ gìn phần xác.

Chần sơ qua mận

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Lúc nước sôi, chúng ta đổ mận vào chần nhanh khoảng tầm 1 phút rồi vớt ra thả vào âu nước đá mát ngâm trong 10 phút, vớt ra, nhằm thật ráo nước.

Chần sơ qua rồi ngâm vào âu nước đá. Ảnh: Internet

Ướp đường

Ướp mận với con đường trong 6h. Thỉnh thoảng, bạn đảo mận để con đường thấm phần đông hơn.

Ướp mặt đường trong 6 giờ mang lại ngấm. Ảnh: Internet

Sên mận

Bắc chảo lên bếp, đổ nước đường đã ra trong khi ngâm mận vào trước, đun cho đến khi nước con đường sánh dẻo lại thì đổ mận vào sên bên trên lửa nhỏ. Đun cho đến khi thấy da mận teo lại, đổ gừng vào, đảo đều rồi vớt mận ra, xếp lên vỉ, tắt bếp.

Khi thấy vỏ mận teo lại thì vớt ra mang đến lên vỉ. Ảnh: Internet

Khi nước con đường còn vào chảo nguội, chúng ta múc nước này rưới lên từng quả mận.

Rưới nước xốt con đường lên mận. Ảnh: Internet

Phơi/sấy

Bạn đến vĩ mận vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 110 độ C sấy vào 2.5h, hé cửa ngõ lò và chế độ 2 lửa.

Mận đã vào mùa, mẹ tranh thủ có tác dụng món ô mai mận chua chua, dẻo ngọt này để thỉnh phảng phất nhâm nhi nhé!

Mận là loại quả ăn uống vặt được tương đối nhiều chị em yêu thương thích. Không chỉ thế, mận có thể đem ngâm làm cho si rô uống hoặc làm cho mứt, ô mai... đều rất ngon. Chị Hồng Nghĩa (Hà Nội) cũng là tín đồ đam mê món ô mai mận hơi chua chua ngọt ngọt này đề xuất đã chia sẻ cách làm cho lên mạng xóm hội. Công dụng rất nhiều người dân đã xin chị tuyệt kỹ làm.

Chị Hồng Nghĩa đã rất thành công khi làm cho món ô mai mận

Dưới đó là cách có tác dụng ô mai mận của chị ý Hồng Nghĩa, các bạn cũng có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- 1kg mận hậu, hãy lựa chọn mận ương ương đẳng cấp ko xanh quá với cũng ko thật chín quá, thời điểm phù hợp mận làđầu mon 5 là vừa

- Đường(đỏ hoặc trắng): 400-500g độ ngọt tuỳ bạn thích nhé.

- muối hạt trắng 1 thìa nhỏ.

- Vôi 2 thìa nạp năng lượng cơm (rất cần).

- Gừng 1 nhánh.

Cách làm

- Mận ngâm muối bột rửa sạch, sử dụng dao khía bao phủ quả mận, cách này tạo cho đường ngấm rất nhiều quả mận.

- ngâm vôi với 3 lít nước rồigạn rước phần nước vôi trong tiếp nối cho mận đang khía vào dìm từ 8-10 tiếng.

Ngâm nước vôi nhằm mận cứng khi sên đường khôngbị tan nhão và giữ nguyên được từng lớp khía mận để thành phẩm được ưa nhìn hơn.

- dìm mận đủ thời gian như trên thì vớt ra xả nước thật sạch sau đó để ráo nước thì ngâm đường. Thường sẽ ngâm trong khoảng thời gian 8-10 tiếng để đường được chảy hết. Khi ngâm đường thì đập dập củ gừng ngâm cùng luôn luôn cho thơm.

- cho mận ngâm mặt đường vào chảo hâm nóng chừng 15-20 phút, chút ráo bớt nước đường ra (nước này đó là siro mận)

- sau khoản thời gian trút bớt nước ra thì đun tiếp, chăm chú nước siro còn sót lại bằng 1/3 so với lượng mận, liên tiếp đun ở lửa bé dại cho cạn (khoảng 20-30 phút), hòn đảo nhẹ tay để mận khôngbị dập nát.

Khi ngay sát được thì cho thêm một ít gừng vào hòn đảo đều mang lại lúc mận sên khô.

- Để mận nguội, xếp ra khay, dùng máy sấy trái cây hoặc lò vi sóng bật chế độ nướng để sấy khô, ở ánh sáng 100 độ C, vày mình dùng lò nướng bánh để sấy, sấy vào lò khoảng tầm 3-4 tiếng cho khô, để cơ chế có quạt thông gió. Thi thoảng gồm lật mặt miếng ô mai và đảo vỉ sấy.

- nếu như khôngcó lò sấy đông đảo người có thể phơi nắng, chọn phần đa ngày nắng to, phơi trường đoản cú 3-5 ngày, chăm chú tới sự việc vệ sinh, hoặc côn trùng.

- lúc ô mai đã nguội thì quăng quật lọ sử dụng dần. Rất có thể làm thêm sợi gừng khô để rắc vào ô mai, vừa thơm vừa bắt mắt giống ô mai bên cạnh tiệm.

Cách làm cho sợi gừng khô:Dùng sản phẩm công nghệ ép, ép đem nước gừng, và có thể dùng nước xay gừng này cho 1 thìa nhỏ dại vào dịp đun mận khiến cho ô mai mang đến vị thơm của gừng, ai khôngăn được gừng rất có thể bỏ qua.

Tiếp mang đến phần xơ gừng, gỡ tơi ra và đưa vào lò sấy mang lại khô là được.

Xem thêm: Cách làm bánh cuộn trà xanh ngon mềm, dễ làm, bánh cuộn kem tươi dừa & trà xanh

Ô mai nhằm tủ lạnh ngăn mát cũng và để được khá lâu. Hoặc rất có thể cấp đông sau ước ao dùng có thể bỏ máy sấy lại.