Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng toạ lạc tại số 24 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng có độ cao 36 tầng, gồm 34 tầng nổi và 2 tầng hầm, có độ cao 166,8m là Toà nhà làm việc của các Cơ quan Sở ban ngành tại Tp.Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Tòa nhà hành chính đà nẵng

Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng là Toà nhà có hình "quả bắp"

Toà nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng nhìn từ hướng đường Bạch Đằng

Cổng chính Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng tại 24 Trần Phú, phía trước có đèn khá nhiều viên đá granite tròn hình cầu

Cận cảnh Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng

Toà nhà được xây dựng với Dấu ấn đặc biệt của ông Nguyễn Bá Thanh:

Với mong muốn người dân và doanh nghiệp giảm thời gian và chi phí khi đi lại trong lúc giao dịch với chính quyền, ông Nguyễn Bá Thanh (khi đó là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng) đã quyết định xây dựng tòa nhà hành chính tập trung này.Phát biểu trong kỳ họp HĐND khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), cố Bí thư Đà Nẵng, nhấn mạnh: "Trung tâm hành chính thành phố khi đưa vào sử dụng sẽ chấm dứt sự manh mún, luộm thuộm của công chức, tiết kiệm được nhiều thứ, trong đó có xe công, từng bước chấm dứt tình trạng lãng phí công".

Toà nhà sử dụng hơn21.000 m2 kính cường lực:

Toàn công trình có tổng diện tích sàn 65.234 m2, được chia làm 4 phần: phần ngầm, phần đế, phần thân khối tháp và phần đỉnh tháp. Để thi công tòa nhà này, công trình đã sử dụng 63.404 m3 bê tông; 12.275 tấn sắt thép; 21.012 m2 kính cường lực phủ lớp Lowe có khả năng chống hấp thu nhiệt, tiết kiệm năng lượng và gần 600 tấn kết cấu thép định hình.

Khắc phục tình trạng thiếu oxy:

Có nhiều lý do khiến việc vận hành toà nhà dẫn đến thiếu oxy trong một số thời điểm và Đà Nẵng cũng đã khắc phục tình trạng thiếu oxy, bộ phận kỹ thuật cũng sẽ can thiệp bằng các biện pháp kỹ thuật để bơm khí tươi vào những vị trí chưa đủ khí.

Đà Nẵng khôngcó ý định bán Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng và cũng không có ý định di dời các Cơ quan làm việc tại Toà nhà đến một địa điểm mới.

Khu vực dừng xe dành cho xe ô tô (lưu ý không được đỗ tại đây)

Một ngày mưa phùn tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, phía trước có đặt khá nhiều viên đá Granite tròn hình cầu

Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng nhìn từ hướng đường Trần Phú

Nhìn lại Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng bên sông Hàn thơ mộng

Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng là nơi làm việc của UBND Tp.Đà Nẵng và hầu hết các Sở ban ngành của Tp.Đà Nẵng ví dụ như:

- Văn phòng UBND thành phố

Trụ sở: Tầng 1-3, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, Đà Nẵng -

- Sở Kế hoạch và Đầu tư

- Sở Tài nguyên và Môi trường

- Sở Xây dựng

Sở Công thương

Sở Giáo dục và Đào tạo

Điện thoại:236. 3821066

Sở Tài chính

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Sở Ngoại vụ

Sở Khoa học và Công nghệ

danang.gov.vn

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
designglobal.edu.vn - Toàn cảnh tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng 2.000 tỷ đang gây xôn xao dư luận khi có thông tin thành phố định di dời các sở ngành khỏi tòa nhà này.

Tòa nhà có tổng diện tích sàn sử dụng là 64.108 m2. Hệ thống mái che ở tiền sảnh các mặt đường Lý Tự Trọng, Trần Phú và đường dẫn vào Bảo tàng Đà Nẵng.

Tòa nhà được tạo hình với chân nhỏ, phình to ở giữa và lại thu nhỏ ở trên. Mỗi mặt sàn dao động từ 700m2 đến 1.400 m2.

Tòa nhà nhìn từ đường Lý Tự Trọng.

Ba tầng trên cùng kết cấu bằng thép, phủ kính, dành cho hệ thống kỹ thuật. Tòa nhà có 13 thang máy thông minh từ tầng hầm lên tầng thượng.

Ra vào tòa nhà được kiểm soát bằng thẻ từ.

Cán bộ, nhân viên các Sở, ngành và người dân đều di chuyển bằng thang máy.

Cửa số 4 - đường Lý Tự Trọng nơi vào Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính.

Tổng cộng có 32 ô tiếp công dân của các đơn vị tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính.

Ngày 11/8, tại Kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, lần đầu tiên vấn đề di dời Trung tâm hành chính Đà Nẵng được đưa ra chất vấn khiến dư luận cả nước hết sức ngỡ ngàng.

Theo lãnh đạo TP Đà Nẵng, sau gần hai năm đưa vào sử dụng, công trình đã xuất hiện một số hạn chế, chưa phù hợp so với các yêu cầu thực tế hoạt động công vụ và một số yêu cầu kỹ thuật.

Hiện nay, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án triển khai khắc phục tình trạng nóng và thiếu dưỡng khí.

Xem thêm: Vẽ tranh công viên đơn giản, vẽ tranh công viên xanh trường em đẹp đơn giản

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí chiều 13/8, UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: "Đến nay, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề di dời Trung tâm hành chính”.

Tag: di dời tòa nhà trung tâm hành chính đà nẵng trung tâm hành chính đà nẵng tòa nhà hình trái bắp tòa nhà bên sông hàn ubnd đà nẵng dư luận di dời
Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự - Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Podcast Doanh nghiệp Ô tô - Xe máy Góc nhìn Multimedia Công nghệ

Tổng Biên tập: NGÔ THIỆU PHONG Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Tuyết Yến, Phạm Công Hân, Đặng Thị Khanh Cơ quan chủ quản: ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM