Giải Toán 6 luyện tập chung giúp những em học viên lớp 6 tìm hiểu thêm đáp án của 6 bài tập SGK Toán 6 Kết nối học thức với cuộc sống thường ngày tập 2 trang 25, 26. Qua đó, giúp những em biết cách triển khai phép cộng phân số, phép trừ phân số, phép nhân phân số, phép chia phân số.

Bạn đang xem: Luyện tập 2 lớp 6 trang 25

Đồng thời, cũng góp thầy cô biên soạn giáo án bài luyện tập chung trang 25 Chương VI: Phân số - Toán 6 tập 2 Kết nối học thức với cuộc sống cho học sinh của mình. Mời thầy cô và các em cùng cài miễn phí bài bác viết:

Giải Toán 6 bài rèn luyện chung trang 25 Kết nối trí thức với cuộc sống

Giải Toán 6 Kết nối trí thức với cuộc sống trang 25 tập 2

a.

c.

b.

d.

Hướng dẫn giải

Thứ tự tiến hành phép tính: Nhân phân chia trước, cùng trừ sau
Tính chất giao hoán: a + b = b + a
Tính chất kết hợp: (a + b) + c = a + (b + c)Tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng: a . (b + c) = ab + ac
Muốn cùng hai phân số không thuộc mẫu, ta triển khai quy đồng chủng loại số những phân số đưa chúng về dạng hai phân số cùng mẫu rồi cộng các tử, giữ nguyên mẫu.Muốn trừ hai phân số không thuộc mẫu, ta triển khai quy đồng mẫu số những phân số đưa bọn chúng về dạng nhị phân số cùng mẫu mã rồi trừ nhì phân số đó.

a.

b.

c.

d.

Bài 6.39

Tính một cách hợp lí.

Bài 6.40

Tính quý giá của biểu thức sau:

cùng với

Hướng dẫn giải

Thứ tự thực hiện phép tính: Nhân chia trước, cùng trừ sau
Muốn nhân nhì phân số, ta nhân các tử với nhau cùng nhân các mẫu với nhau.Muốn phân tách một phân số cho một phân số khác 0, ta nhân số bị phân tách với phân số nghịch đảo của số chia.

Với

, ta có:

Bài 6.41

Nam giảm một chiếc bánh nướng hình vuông thành bố phần không đều bằng nhau (như hình vẽ). Nam giới đã ăn uống hai phần bánh, tổng số

dòng bánh. Đố em biết nam đã ăn hai phần bánh nào?

- ước ao tìm

của một số a cho trước ta tính

- mong tìm

của một số b mang đến trước ta tính

- ước ao nhân hai phân số, ta nhân các tử với nhau với nhân các mẫu với nhau.

- hy vọng chia một phân số cho một phân số khác 0, ta nhân số bị phân tách với phân số nghịch đảo của số chia.

Ta có:

Nên phái nam đã nạp năng lượng hai phần bánh là

Bài 6.42

Để làm một cái bánh chưng trong đợt Tết cổ truyền, Vân phải chuẩn bị: Gạo nếp, đậu xanh không vỏ, thịt bố chỉ, lá dong và các gia vị khác. Cân nặng đậu xanh bằng

cân nặng gạo nếp với gấp
trọng lượng thịt bố chỉ. Nếu bao gồm 150 gam đậu xanh thì cần bao nhiêu gam gạo nếp và bao nhiêu gam thịt bố chỉ?

Gợi ý đáp án:

Nếu tất cả 150 gam đậu xanh thì nên cần số gạo nếp là:

gam

Nếu có 150 gam đậu xanh thì cần số thịt ba rọi là:

gam

Bài 6.43

Hà thường xuyên đi xe đạp từ nhà mang đến trường với vận tốc 12 km/h, không còn

giờ. Từ bây giờ xe đánh đấm bị hỏng đề nghị Hà phải quốc bộ đến ngôi trường với tốc độ 5 km/h. Hỏi từ bây giờ Hà đi cho trường mất bao lâu?

Hướng dẫn giải

- Quãng đường tính bằng vận tốc nhân với thời gian.

=> thời gian bằng quãng đường phân tách cho vận tốc.

- mong mỏi nhân hai phân số, ta nhân những tử với nhau với nhân những mẫu với nhau.

- ý muốn chia một phân số cho một phân số không giống 0, ta nhân số bị chia với phân số nghịch đảo của số chia.

Gợi ý đáp án:

Quãng mặt đường Hà đi đến trường là:

(km)

Thời gian Hà đi mang lại trường từ bây giờ là:

(giờ)

Lý thuyết rèn luyện chung trang 25

1. Phép cộng hai phân số

a) cùng hai phân số thuộc mẫu:

Muốn cộng hai phân số thuộc mẫu, ta cộng những tử và giữ nguyên mẫu.

Ví dụ:

b) cùng hai phân số khác mẫu:

Muốn cộng hai phân số không giống mẫu, ta viết chúng dưới dạng nhị phân số cùng mẫu rồi cộng các tử cùng nhau và không thay đổi mẫu chung.

2. Phép trừ nhị phân số

- ao ước trừ hai phân số cùng mẫu mã ta mang tử của phân số trước tiên trừ đi tử của phân số vật dụng hai và không thay đổi mẫu.

- hy vọng trừ nhì phân số khác mẫu, ta quy đồng nhì phân số, rồi trừ hai phân số đó.

a)

b)

Nhận xét: Muốn trừ một phân số cho một phân số, ta hoàn toàn có thể cộng số bị trừ cùng với số đối của số trừ.

3. Phép nhân nhị phân số

+ ao ước nhân nhì phân số, ta nhân những tử số cùng với nhau với nhân những mẫu cùng với nhau.

+ hy vọng nhân một số trong những nguyên với cùng 1 phân số (hoặc một phân số với một trong những nguyên), ta nhân số nguyên cùng với tử của phân số và không thay đổi mẫu:

a)

b)

4. Phép phân tách hai phân số

Muốn phân chia một phân số hay một số nguyên cho một phân số, ta nhân số bị phân chia với số nghịch hòn đảo của số chia.

Hướng dẫn giải bài luyện tập chung trang 25 sgk toán 6 tập 2. Đây là sách giáo khoa ở trong cuốn sách "Kết nối tri thức và cuộc sống" được biên soạn theo chương trình đổi mới của cỗ giáo dục. Hi vọng, với biện pháp hướng dẫn rõ ràng và giải cụ thể học sinh đã nắm bài xích học xuất sắc hơn.

Câu 6.37: Trang 26 toán 6 tập 2 sgk kết nối trí thức và cuộc sống

Tính :

a.$frac-12$+$frac56$+$frac13$;

b.$frac-38$+$frac74$-$frac112$;

c.$frac35$: ($frac14$.$frac75$);

d.$frac1011$+$frac411$:4-$frac18$.

Câu 6.38: Trang 26 toán 6 tập 2 sgk kết nối tri thức và cuộc sống

Tính một cách phải chăng .

B= $frac513$.$frac815$+$frac513$.$frac2615$-$frac513$.$frac815$.

Xem thêm: Thay Màn Hình Samsung Note 4 Uy Tín, Chất Lượng, Bộ Màn Hình Samsung Note 4 Giá Tốt T02/2023

Câu 6.39 : Trang 26 toán 6 tập 2 sgk kết nối trí thức và cuộc sống

Tính quý hiếm của biểu thức sau :

B=$frac13$.b+$frac29$.b-b:$frac49$ vói b=$frac910$.

Câu 6.40: Trang 26 toán 6 tập 2 sgk kết nối trí thức và cuộc sống

Nam giảm một mẫu bánh nướng hình vuông vắn thành bố phần không đều nhau (như hình mẫu vẽ ). Nam đã ăn hai phần bánh ,tổng cộng $frac12$ mẫu bánh .Đố em biết phái mạnh đã ăn hai phần bánh như thế nào ?