Văn, thể, mỹ - nơi nguồn cảm hứng sáng tạo khơi dậy vô tận

Thứ tư - 04/11/2015 03:23

Những cơn gió lạnh đầu mùa không làm ảnh hưởng đến tinh thần học tập tích cực của các em Những cơn gió lạnh đầu mùa không làm ảnh hưởng đến tinh thần học tập tích cực của các em

Có một ai đó đã từng nói “ Chừng nào những người làm giáo dục xem văn, thể, mỹ là những môn cần thiết cho sự phát triển nhân cách, thể chất và tâm hồn con người thì khi đó, những mầm non của đất nước mới được đặt ở vị trí đúng tầm của nó”.

Vâng! Không chỉ là món ăn tinh thần cho con người, mà văn, thể, mỹ còn có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sáng tạo nghệ thuật. Nhận thấy được vị trí, vai trò quan trọng đó, Học viện Design Global đã triển khai đưa hai bộ môn ngoại khóa là bộ môn Nhảy và Võ Nhất Nam vào trong chương trình học cho sinh viên như bao môn học chuyên ngành khác.

Sau giờ làm việc, giờ học căng thẳng, nếu hòa mình vào một điệu nhảy bạn sẽ thấy những mệt mỏi được cuốn phăng, mình như bông hoa nở rộ trong một ngày ngập tràn ánh nắng. Âm thanh và vũ điệu luôn là nguồn hạnh phúc cho tất cả mọi người sống trên trái đất này. Nó xua tan đi nỗi sầu khổ, rót đầy tâm tưởng chúng ta niềm vui sướng hân hoan. Hãy thả lỏng cảm xúc theo điệu nhảy bạn sẽ thấy tâm hôn mình nhẹ nhàng, thanh thản. Ở nơi đó, bạn thấy thỏa sức vùng vẫy trong những ý tưởng sáng tạo mới, đặc sắc. Mà đây lại là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả sinh viên Học viên Design Global.
Sau giờ làm việc, giờ học căng thẳng, nếu hòa mình vào một điệu nhảy bạn sẽ thấy những mệt mỏi được cuốn phăng, mình như bông hoa nở rộ trong một ngày ngập tràn ánh nắng. Âm thanh và vũ điệu luôn là nguồn hạnh phúc cho tất cả mọi người sống trên trái đất này. Nó xua tan đi nỗi sầu khổ, rót đầy tâm tưởng chúng ta niềm vui sướng hân hoan. Hãy thả lỏng cảm xúc theo  điệu nhảy bạn sẽ thấy tâm hôn mình nhẹ nhàng, thanh thản. Ở nơi đó, bạn thấy thỏa sức vùng vẫy trong những ý tưởng sáng tạo mới, đặc sắc. Mà đây lại là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả sinh viên Học viên Design Global.
Sau khi nghe giáo viên hướng dẫn, các em lớp D1507H2 bắt đầu những bước nhảy đầu tiên đầy bỡ ngỡ theo âm điệu
Các cặp đôi thể hiện tài năng

Bên cạnh bộ môn nhảy, là bộ môn võ Nhất Nam cũng được các bạn sinh viên rất thích thú, học tập nghiêm túc và nhiệt tình. Như chúng ta đã biết, thực trạng cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong giáo dục thì xu hướng bạo lực học đường đang gia tăng, gây ra biết bao bi kịch đau lòng. Việc giáo dục đạo đức tư cách cho học sinh trong các nhà trường đang là một vấn đề lớn được đặt ra cho toàn xã hội! Luyện võ không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn duy trì truyền thống tôn sư trọng đạo, lễ nghi, nề nếp, kỷ cương…

Giờ học võ đầu tiên của lớp D1507H2 tại trường
Có thể nói giảng dạy võ thuật trong nhà trường là một phương pháp “nhân đôi” rèn đức, luyện tài cho sinh viên, hâm nóng tinh thần yêu nước thương nòi cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bước trên đường đời, mỗi người, ai cũng có những đam mê, những hoài bão riêng. Nhưng để chạm đến thành công cần một sự nỗ lực không ngừng. Chúc cho các em sinh viên Học viện Design Global chạm đến điều ước của mình trong một ngày không xa!