Những chia sẻ… của tân sinh viên

Thứ ba - 01/09/2015 02:28

Phòng tuyển sinh đang giải đáp cho các em những bỡ ngỡ và thắc mắc Phòng tuyển sinh đang giải đáp cho các em những bỡ ngỡ và thắc mắc

Nếu tuổi học trò qua đi trong những mơ mộng đầu đời tinh khôi của tuổi mới lớn, thì có lẽ, năm tháng sinh viên là những khoảnh khắc ta cảm nhận nhiều nhất về sự trưởng thành trước cuộc sống. Đối diện với thay đổi lớn đó, các bạn sinh viên năm thứ nhất của Học viện Design Global đã có sự trải lòng.

Chọn trường bởi đam mê và tình yêu

Sau những ngày tháng miệt mài đèn sách, cánh cửa giảng đường đã chính thức mở ra và các em đã trở thành những tân sinh viên. Khi được hỏi: “Hiện nay trên cả nước nói chung và các tỉnh miền Bắc nói riêng có rất nhiều trường Đại học nhưng em đã không lựa chọn, vậy nguyên nhân nào khiến em lựa chọn Học viên Design Global”? Bạn Hoàng Tuấn Anh lớp D1507H2, Ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện, đến từ thành phố Hải Phòng với lời lẽ dứt khoát, chia sẻ: “Em nghĩ học thức không ai có thể mua hay đong đếm được. Cũng không có phép tính nào cụ thể cho biết trường nào đào tạo tốt hơn trường nào? Điều quan trọng mai này tốt nghiệp ra trường thì sinh viên làm được những gì, có đóng góp được tài năng của mình cho xã hội hay không? Em lựa chọn trường mình bởi em cũng đã có một thời gian tìm hiểu rất kỹ trước khi nộp hồ sơ. Học viện Design Global không chỉ cung cấp cho chúng em những kiến thức mà còn luôn cập nhật  những kỹ năng mới nhất để chúng em có thể áp dụng ngay vào công việc thực tế tại các doanh nghiệp. Đó là điều cần thiết nhất”.

Bạn Đặng Minh Chiến, lớp C1507K1, ngành Công nghệ phần mềm, đồng ý quan điểm với Tuấn Anh, nhưng khi chia sẻ việc chọn Trường thì em tâm sự: “Nhà em không phải gia đình khá giả, bố mẹ em rất vất vả để nuôi hai anh em em học hành. Mỗi ngày nhìn bố mẹ phải dậy từ rất sớm để đi làm dù là ngày hè nóng bức, hay mùa đông mưa rét căm căm em thấy trong lòng mình rất nghẹn ngào. Bố em là lao động phổ thông thu nhập không ổn định lắm, còn mẹ em làm nông. Lúc đó em đã tự nhủ với chính mình phải cố gắng học thật tốt, sau này ra trường còn đi làm để nuôi em gái và để bố mẹ bớt đi gánh nặng phần nào. Em lại là đứa thích công nghệ thông tin, nên khi biết trường mình có ngành đó, ra trường nhà trường lại tạo cho cơ hội việc làm nên em đã đăng kí nộp hồ sơ luôn. Quan trọng vào trường em còn được biết thêm các anh chị học năm thứ hai đã có thể tự vận dụng kiến thức học trên trường để đi làm thêm kiếm tiền rồi. Đây là điều em mừng nhất. Bởi như thế sang năm thứ hai bố mẹ có thể sẽ không còn phải vất vả lo cho em nữa”.

Không chỉ bạn Chiến, bạn Tuấn Anh mà còn bao chia sẻ khác nữa, mỗi bạn sinh viên là một tâm sự khác nhau, nhưng qua cuộc trò chuyện chúng tôi hiểu được rằng các em đều nung nấu trong trái tim, tâm trí của mình những hoài bão sau này sẽ thành công và nhà trường sẽ là điểm tựa vững chắc, là đòn bẩy cho các em vươn tới những ước mơ đó trong một ngày không xa.

Dù là sinh viên năm nhất, đến từ các ngành học khác nhau nhưng các em luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trao đổi học tập

Điều ấp ủ muốn nói…!

Đang là những ngày tháng đầu tiên học tập và rèn luyện tại trường, hầu hết các em vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và những thắc mắc. Với giọng nói trong trẻo, hồn nhiên cùng nụ cười híp mí, bạn Hoàng Thị Thảo lớp F1507H2, chuyên ngành Thiết kế thời trang đến từ Thành phố Bắc Giang có vẻ bẽn lẽn khi chia sẻ: “Chị ơi chúng em bây giờ được học thêm các môn kỹ năng như dance sport, võ, sắp tới vào học chuyên ngành chúng em có đc học xen kẽ không, hay chỉ học 1 tháng đầu năm học? Em yêu thích thiết kế thời trang từ nhỏ, nhất định sau này tốt nghiệp em sẽ tạo nên một thương hiệu thời trang mang tên mình – Thảo Minzy”. Còn bạn Nguyễn Thị Thu Trang cũng là sinh viên lớp D1507H2, ngành Thiết kế đồ họa, đến từ tỉnh Ninh Bình và bạn Trịnh Việt Hoàng lớp I1507L1, ngành Thiết kế nội thất thì cùng chung ý kiến: “Chúng em mong khi vào học chuyên ngành, nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện cho chúng em được thực hành nhiều, sáng tạo nhiều để luôn thôi thúc mình cố gắng và phát huy năng lực của bản thân”. Một số bạn khác thì muốn bày tỏ nguyện vọng với nhà trường: được tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa giữa sinh viên các khoa với nhau, và giữa nhà trường, các thầy cô với sinh viên.

Phòng tuyển sinh đang giải đáp cho các em những bỡ ngỡ và thắc mắc

Nhìn các em, chúng tôi nhớ lại mình của ngày trước, lòng cũng đầy băn khoăn, bỡ ngỡ trước môi trường học tập mới, trước cuộc sống mới chốn phồn hoa đô hội. Các em sinh viên Học viện Design Global thân mến: Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng và con đường ấy không bao giờ bằng phẳng. Chính vì vậy, các em hãy luôn giữ vững niềm tin, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, hãy luôn cố gắng từ hôm nay. Thành công sẽ chờ các em phía trước.